Home >> Khóa Học Giảng Viên Nguồn An Toàn Lao Động >> Các điều kiện để làm giảng viên tham gia huấn luyện an toàn lao động

Các điều kiện để làm giảng viên tham gia huấn luyện an toàn lao động

An toàn lao động đã và đang là vấn đề “nóng” trong xã hội trong suốt thời gian qua. Vì tầm quan trọng của nó, do đó, việc huấn luyện an toàn lao động cũng phải đáp ứng nhiều điều kiện khắt khe. Theo thông tư 27/2013/TT-BLĐTBXH, giảng viên tham gia huấn luyện an toàn lao động cần có các điều kiện sau:

Đối với giảng viên phụ trách huấn luyện các kiến thức chung thì phải là người có trình độ đại học trở lên và thỏa mãn một trong các điều kiện:

– Có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm tại các cơ quan quản lý Nhà nước, các hội ban, đoàn thể, cơ quan nghiên cứu và làm công việc về an toàn lao động, vệ sinh lao động;

– Có tối thiểu 7 năm kinh nghiệm làm công việc về an toàn lao động, vệ sinh lao động ở các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và có Giấy chứng nhận Giảng viên huấn luyện được cấp tại Tổ chức hoạt động dịch vụ huấn luyện có đủ năng lực do Cục An toàn lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định lựa chọn.

giang_vien_an_toan_lao_dong

Đối với giảng viên phụ trách huấn luyện chuyên ngành thì phải là người có trình độ đại học trở lên và thỏa mãn một trong các điều kiện:

+ Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm công việc có liên quan đến công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động tại các cơ quan nghiên cứu, các hội, đoàn thể hoặc làm công tác quản lý Nhà nước về an toàn lao động, vệ sinh lao động.

+ Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động tại các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và có Giấy chứng nhận Giảng viên huấn luyện được cấp tại Tổ chức hoạt động dịch vụ huấn luyện có đủ năng lực do Cục An toàn lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định lựa chọn.

Đối với giảng viên phụ trách huấn luyện thực hành thì phải là người có trình độ cao đẳng trở lên, phù hợp với chuyên ngành huấn luyện và phải thông thạo công việc thực hành đối với các loại máy, thiết bị, hóa chất, công việc được áp dụng thực hành theo Chương trình khung huấn luyện nhóm 2 được ban hành kèm theo Thông tư này;

+ Huấn luyện thực hành nhóm 3: Giảng viên phải có trình độ trung cấp trở lên phù hợp với chuyên ngành huấn luyện; có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, vệ sinh lao động, hoặc làm công việc có liên quan đến công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động ở cơ sở phù hợp với công việc huấn luyện.

+ Huấn luyện thực hành nhóm 4: Giảng viên có trình độ trung cấp kỹ thuật trở lên hoặc người có kinh nghiệm làm việc thực tế ít nhất 5 năm.

Vậy cũng theo thông tư này, giảng viên huấn luyện an toàn lao động cần có giấy chứng nhận giảng viên huấn luyện an toàn lao động mới có thể tham gia giảng dạy. Bạn có thể lấy giấy chứng nhận giảng viên huấn luyện bằng cách nào? Viện Đào Tạo Và Hợp Tác Giáo Dục đang tổ chức các lớp học giảng viên nguồn an toàn lao động với mức học phí ưu đãi 4.000.000 đ/1 học viên tại Hà Nội và 4.500.000 đ/1 học viên tại Đà Nẵng và HCM. Bạn có thể tham gia khóa học bằng cách đăng ký tại văn phòng:Khai giảng lớp học giảng viên nguồn an toàn lao động.

Đăng ký online để nhận đuọc thông tin mới nhất về khóa học:

dang-ky-hoc-ngayKết thúc khóa học,  quý học viên sẽ được cấp “chứng chỉ an toàn lao động” theo quy định tại thông tư số 27/2013/TT-BLĐTBXH.

Vậy nếu quý học viên có nhu cầu tìm hiểu hay đăng ký khóa học huấn luyện an toàn lao động hoặc giảng viên nguồn an toàn lao động thì hãy gọi ngay cho Ms. Ngọc Anh (0906.149.688) để được tư vấn ngay nhé!

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC GIÁO DỤC

PHÒNG ĐÀO TẠO:

Hotline : 0906.149.688

Tel: 04.6278.6555

Email: viendaotao@viendaotao.vn

Yahoo: viendaotao.giaoduc

Skype: viendaotao

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *