Home >> Tin tức >> Tai nạn công nhân rơi xuống từ  đường sắt Cát Linh – Hà Đông (HN)

Tai nạn công nhân rơi xuống từ  đường sắt Cát Linh – Hà Đông (HN)

Tuyến đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội là dự án lớn với sự đầu tư lên tới 250 tỉ và có thể hơn,  với sự thi công của nhiều công nhân.

Theo tin mới nhất về tuyến đường sắt này đã có vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra với một nam công nhân đã ngã rơi từ nhà ga xuống đường tại công trường thi công gần khu vực nhà ga Văn Quán vào ngày 16/10/2016.

Nam công nhân hết giờ làm việc đã di chuyển từ mặt sàn dầm xuống sàn nhà ga qua lối cầu thang tạm tầng 2 đã bước và nhảy các bậc thang sau đó trượt rơi vào sàn và rơi xuống đường. Vụ việc xảy ra khá bất ngờ khi mọi người đang qua lại tuyến đường. Sau khi sự việc xảy ra ban quản lý cùng với các đơn vị đã đưa nạm nhân vào cấp cứu trong tình trạng khá nguy kịch: xuất huyết não, chấn thương sọ não, và khí tràn phổi.

Đối với những người sử dụng lao động và người tham gia lao động đều phải được đào tạo về khóa học an toàn lao động, vệ sinh lao động. Theo nghị định 44/2016, nghị định mới nhất về luật an toàn lao động quy định nghiêm ngặt về an toàn lao động. Đối với những người tham gia lao động có yếu tố nguy hại tới sức khỏe cần nắm được ván đề an toàn lao động, ngyên tắc làm việc và sự nguy hiểm nếu sư có rủi ro xảy ra.   

Trong trường hợp trên với tuyến đường sắt đang thi công sau khi kết thúc làm việc trời lại tối rất nguy hiểm, nam công nhân chủ quan đi lại ở nơi đang thi công đường ray và không mang theo dụng cụ bảo hộ lao động như mũ bảo hiểm ở công trường dẫn tới ngã xuống đường bị chấn thương sọ não.

Để tránh những tai nạn ngoài ý muốn xảy ra, thực hiện đúng theo quy định của pháp luật tất cả mọi người khi tham gia lao động nên ý thức được sự quan trọng về sự an toàn mạng sống của mình và mọi người xung quanh. Nên tổ chức tham gia khóa huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động để nắm được kiến thức về an toàn lao động trong khi làm việc và được hướng dẫn thực tế tại nơi làm việc để có những kỹ năng xử lý khi có tình huống xảy ra.

Để được tham gia khóa học an toàn lao động với chất lượng, giá ứu đãi tốt nhất và uy tín vui lòng liên hệ: 0906.149.688

Linh bài viết: http://chungchiantoanlaodong.edu.vn/tai-nan-cong-nhan-roi-xuong-tu-duong-sat-cat-linh-ha-dong-ha-noi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *